Ý nghĩa các loài linh vật đá

Rong da 1

Trong văn hóa Á Đông, các loài linh vật đá như rồng đá, Long Quy đá, rùa đá và voi đá không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật mà còn mang trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh sâu sắc. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc tôn giáo, lăng mộ và khuôn viên gia đình nhằm đem lại may mắn, tài lộc và bảo vệ gia chủ.

Long Quy Đá

Nguồn gốc và hình tượng Long Quy Đá

Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm, long quy là đứa con thứ tư trong chín đứa con của rồng, tên lúc đầu là Hạ Bá. Nó là sự kết hợp hai đặc điểm của rùa và rồng, là hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, còn được biết đến với tên gọi khác là rùa đầu rồng. Giống với tên gọi, long quy là linh vật thân rùa nhưng mang đầu rồng, trên lưng đội một hoặc nhiều chú rùa con hay một chiếc gậy như ý. Hơn nữa, chân của long quy còn đạp lên xâu tiền cổ và miệng rồng thì ngậm xu. Ở các nước Đông Nam Á, người ta cho rằng khi đặt nó ở đâu thì sẽ giúp nơi đó mang lại sự cát tường.

Ý nghĩa phong thủy và tâm linh

Long quy là vật phẩm phong thủy được trưng bày rất phổ biến, nó mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết đến.
  • Mang đến tài lộc: Với hình tượng miệng ngậm tiền xu và chân đạp tiền cổ, vật phẩm này chính là biểu tượng của sự thịnh vượng. Việc đặt vật phẩm này trong nhà sẽ giúp kinh tế của gia chủ luôn phát triển trong mọi vấn đề kinh doanh.
  • Hóa giải mọi nguy hiểm: Rùa đầu rồng là khắc tinh của các hung tinh như: Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích,… Do đó, nó có tác dụng hóa giải mọi tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình.
  • Cầu trường thọ: Ngoài hỗ trợ về kinh tế, long quy còn phù trợ về sức khỏe, là biểu tượng của sức khỏe. Nó hấp thu tinh khí đất trời và xua đi các bệnh tật cho gia chủ.

Rùa Đá

Lịch sử và văn hóa Rùa Đá

Rùa là một trong Tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) trong văn hóa Á Đông và có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Việt Nam. Rùa xuất hiện trong nhiều truyền thuyết, điển hình là câu chuyện về thần Kim Quy trong truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Ứng dụng phong thủy của Rùa Đá

  • Tượng rùa đá phong thủy mang nghĩa quan trọng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Rùa là một loài bò sát lưỡng cư có khả năng sống lâu nên ý nghĩa chủ yếu của việc trưng bày tượng rùa đá là biểu tượng cho sự trường thọ và phúc lộc vô tận.
  • Sự kết hợp giữa rùa đá và đá đen hoặc đá thạch anh có ý nghĩa thịnh vượng và sung túc, nâng cao giá trị phong thủy. Tượng rùa đá phong thủy cũng giúp hút tài lộc, đặc biệt là khi được đặt theo hướng Đông Nam.
  • Bên cạnh đó, rùa đá cũng có ý nghĩa giúp sự nghiệp hanh thông. Nó không chỉ mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ mà còn đảm bảo một cuộc sống an nhàn, không lo lắng. Đặc biệt, tượng rùa đá còn rất ý nghĩa trong học tập nên được nhiều người đặt trong nhà để mong cầu may mắn và sự sáng tạo trong học tập. Đây cũng là lý do tượng rùa đá thường được đặt trong văn miếu Quốc Tử Giám để thể hiện lòng tôn kính đối với tri thức.

Voi Đá

Hình tượng và vai trò của Voi Đá trong văn hóa

Voi là loài vật có trí tuệ và sức mạnh lớn, được tôn kính trong nhiều nền văn hóa Á Đông. Voi đá xuất hiện trong nhiều công trình kiến trúc tôn giáo, cung điện và lăng mộ, thể hiện quyền lực và sự uy nghiêm của các vị vua chúa và thần linh. Hình ảnh voi đá thường đi kèm với các biểu tượng của sự thông minh và sức mạnh bền bỉ.

Ý nghĩa phong thủy của Voi Đá

Trong phong thủy, voi đá được coi là linh vật mang lại sự bảo vệ và tài lộc. Đặt voi đá ở cổng chính hoặc trong khuôn viên nhà giúp gia chủ bảo vệ khỏi những điều xấu, gia tăng quyền lực và uy tín. Ngoài ra, voi đá còn biểu trưng cho sự hòa thuận và thịnh vượng, giúp gia đình và công việc làm ăn luôn phát triển.

Những linh vật đá như Long Quy đá, rùa đá và voi đá không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị thẩm mỹ cao, mà còn là những biểu tượng phong thủy và tâm linh quan trọng trong văn hóa Á Đông. Chúng giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và sự bình an cho gia chủ, đồng thời bảo vệ và hóa giải những điều xấu, tạo ra môi trường sống và làm việc hài hòa, ổn định.

Rong da 2

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đức Năng – Nơi hội tụ tinh hoa chế tác đá mỹ nghệ

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển cùng đội ngũ nghệ nhân giỏi, Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đức Năng luôn kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống mà cha ông tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã để lại. Bên cạnh đó không ngừng tìm tòi, học hỏi, đầu tư máy móc hiện đại để nâng cao năng lực sản xuất để tạo ra những sản phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao.

Đá mỹ nghệ Đức Năng có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng, trùng tu các công trình bằng đá tự nhiên như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá đỏ, đá granite kim sa…như lăng mộ đá, đình, chùa, nhà thờ họ, các khu di tích lịch sử, các công trình văn hóa, công cộng… với hàng nghìn khách hàng từ Bắc vào Nam. Các sản phẩm nổi bật của Đá mỹ nghệ Đức Năng bao gồm mộ đá, khu lăng mộ đá, bảo tháp, nhà mồ đá, rồng đá, chiếu rồng đá, cuốn thư đá (bình phong), lư hương, đỉnh hương, đèn đá, cột đồng trụ đá, cột hiên đá, nhà thờ, cổng tam quan đá, lan can đá, tượng đá phật giáo, đá bậc thềm, đá lát nền…

Với phương châm lấy TÂM – TÍN – THIỆN – MỸ làm giá trị cốt lõi và kim chỉ nam cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Đá mỹ nghệ Đức Năng luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, chất lượng nhất.

Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Đức Năng cảm ơn tất cả các Quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng sản phẩm do Đá mỹ nghệ Đức Năng sản xuất. Quý khách có nhu cầu cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay qua số HOTLINE 0976 378 725Đá mỹ nghệ Đức Năng rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *